Sơn Epoxy Đinh Ngân

Thi Công Sơn Epoxy Phòng Sạch Dược Phẩm

Home  /  Tư Vấn  /  Thi Công Sơn Epoxy Phòng Sạch Dược Phẩm

Các công trình dược phẩm luôn được đề cao vấn đề vệ sinh và ngăn ngừa các tác nhân gây hại từ bên ngoài nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn GMP, GLP,GSP,…Riêng đối với sàn phòng dược, vấn đề hạn chế bụi bẩn bám lại, sàn liền mạch và dễ dàng vệ sinh lau chùi luôn được quan tâm nhiều nhất. Sơn epoxy là một trong những giải pháp về sơn sàn phòng dược đáp ứng những tiêu chuẩn và được áp dụng trong nhiều nhà máy dược phẩm ở nước ta hiện nay.

Sơn epoxy cho phòng đóng gói dược phẩm tại KCN Cát Lái

Lợi ích sơn epoxy mang lại cho phòng sạch dược phẩm.

Sơn epoxy là sản phẩm phục vụ cho ngành sản xuất công nghiệp nói chung và những lĩnh vực về phòng sạch nói riêng. Tại nước ta giải pháp này đang được áp dụng phổ biến tại các khu công nghiệp và nhiều nhất tại các lĩnh vực về phòng sạch theo tiêu chuẩn của bộ y tế và cục vệ sinh an toàn thực phẩm. Những lợi ích mà sơn epoxy mang lại:

 • Chống bám bụi, dễ dàng vệ sinh lau chùi, bảo dưỡng.
 • Kháng hóa chất, nấm mốc, ngăn ngừa tác nhân gây hại.
 • Chống sự thẩm thấu của nước và hơi ẩm từ lòng đất.
 • Tạo bề mặt sàn liền mạch, sáng bóng, tính thẩm mỹ cao.
 • Thời gian thi công nhanh, không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất.
 • Giá thành hợp lý, mang lại sự hiệu quả với thời gian sử dụng lâu dài.

Các giải pháp sơn nền sàn trong lĩnh vực dược phẩm. 

Tùy theo mục đích sử dụng của từng khu vực, yêu cầu về các vấn đề tiêu chuẩn, bảo quản,  an toàn lao động và khả năng tài chính của chủ đầu tư để có những giải pháp phù hợp. Thông thường, những đơn vị sử dụng phòng sạch dược phẩm sẽ sử dụng những loại sơn epoxy như sau:

 1. Sơn epoxy hệ lăn dung môi (sơn epoxy hệ lăn gốc nước, gốc dầu).

Sản phẩm này được áp dụng chủ yếu cho tường , vách và một số sàn kho bảo quản, có độ dày từ 150 – 200 µm có thể dễ dàng vệ sinh, lau chùi và tạo nên độ sáng, bóng mờ. Ưu điểm của sản phẩm này là giá thành rẻ, dễ thực hiện, có thể áp dụng được cho cả sàn bê tông và tường, vách với thời gian sử dụng từ 2– 3 năm.

Sơn epoxy gốc nước cho phòng sạch dược phẩm tại Quận 9

 1. Sơn epoxy hệ không dung môi (sơn epoxy tự san phẳng).

Không giống với sơn gốc nước, sơn epoxy hệ không dung môi không sử dụng chất pha loãng, không gây độc hại và thân thiện với môi trường. Giải pháp này mang lại tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn, màu sắc sáng bóng, tính thẩm mỹ cao, có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và dễ dàng vệ sinh, lau chùi mà không gây bất kì trở ngại và ảnh hưởng nào.

Sơn epoxy cho phòng dược sạch dược phẩm cấp độ D

 1. Sơn sàn polyurethane (sơn sàn PU).

Dòng sơn này có màu sắc chuẩn hơn theo quốc tế so với sơn epoxy tự phẳng. Là dòng sơn 3 thành phần sử dụng 100% nguyên liệu ngoại nhập và mang lại những tính năng tương tự về: độ dày, màu sắc, khả năng chịu tải trọng, dễ dàng vệ sinh, chịu nhiệt độ khắc nghiệt và đặc biệt đảm bảo các tiêu chuẩn trong nước và Quốc Tế.

Quy trình thi công sơn epoxy phòng sạch dược phẩm.

Về quy trình thực hiện, tùy thuộc vào chủng loại sơn, hiện trạng bề mặt mà có những phương pháp thi công sơn epoxy phù hợp. Thông thường sẽ dựa trên 2 phương pháp chính: Thi công sơn epoxy hệ lăn (sử dụng rulo hoặc súng phun sơn công nghiệp) và thi công sơn epoxy tự san phẳng ( phương pháp đổ sơn dùng bàn kéo chuyên dụng). Song cốt lõi sẽ được thực hiện dựa trên những công đoạn sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn.

 • Thực hiện công đoạn mài sàn bằng máy mài công nghiệp đi kèm với máy hụt bụi nhằm tạo độ nhám, loại bỏ bụi bẩn và tạo nên cốt nền, sàn chuẩn. Đối với những góc cạnh nhỏ có thể dùng máy mài tay để thực hiện.
 • Loại bỏ dầu mỡ, hóa chất bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng.
 • Đối với những chỗ bị ẩm, phải xử lý triệt để nhằm mang lại độ bền cao nhất cho sàn.
 • Hút bụi, làm sạch toàn bộ bề mặt sàn

Bước 2: Trám trét bề mặt.

Sơn lót tại các vị trí cần trám trét, sau đó trám những khuyết tật trên bề mặt sàn bằng vữa epoxy hoặc hóa chất đặc thù phù hợp.

Tiến hành mài lại những khu bực đã trám trét sau đó tiến hành hút bụi, làm sạch lại toàn bộ bề mặt.

Bước 3: Thi công sơn epoxy lớp lót.

– Lớp lót epoxy ngấm sâu vào sàn bê tông tạo thành lớp liên kết bền vững, giúp tăng cứng và tạo liên kết giữa sàn bê tông với lớp sơn phủ bề mặt.

– Thi công bằng súng phun, cọ lăn rulo và cọ quét vào những vị trí góc cạnh.

Bước 4: Thi công sơn epoxy lớp phủ.

Công đoạn này sẽ tùy theo loại sơn để thực hiện. Đối với sơn epoxy hệ lăn thực hiện 2 lớp sơn phủ với độ dày từ 150 – 300 µm hoặc sơn epoxy tự san phẳng thực hiện 1 lớp với độ dày trung bình từ 2 -3mm. Sau 24 giờ có thể di chuyển bình thường.

Thi công sơn epoxy PU lớp phủ tự san phẳng tại KCN VSIP 1

 

Để tạo nên một bề mặt sơn sàn epoxy hoàn hảo ngoài chất lượng sản phẩm sơn thì tay nghề đội ngũ kĩ thuật là yếu tố rất quan trọng tạo nên sự hoàn thiện và bền bỉ. Điều này đã được Sơn Đinh Ngân nỗ lực thực hiện trong suốt hơn 10 năm qua với hàng trăm công trình về các lĩnh vực sơn công nghiệp. Chúng tôi hiểu rõ những vấn đề về sàn, nền của khách hàng và luôn sẵn sàng nỗ lực mang lại cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Quý khách hàng được gì khi lựa chọn sơn Đinh Ngân làm đơn vị thi công ? 

 • Khảo sát tận nơi, báo giá miễn phí và đưa ra những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.
 • Giá thành cạnh tranh, chiết khấu % cho những dự án lớn.
 • Hợp đồng rõ ràng, minh bạch, đem lại lợi ích tốt nhất đến khách hàng.
 • Đội ngũ thợ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có sự giám sát chặt chẽ từng công đoạn.
 • Đảm bảo thực hiện đúng tiến độ và chất lượng theo đúng cam kết.
 • Bảo hành công trình trong 12 tháng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *