Sơn Epoxy Đinh Ngân

Tại Sao Phải Xử Lý Bề Mặt Sàn Bê Tông Trước Khi Sơn Epoxy ?

Home  /  Tư Vấn  /  Tại Sao Phải Xử Lý Bề Mặt Sàn Bê Tông Trước Khi Sơn Epoxy ?

Trong quá trình thi công sơn sàn epoxy, công đoạn xử lý bề mặt là một trong những khâu đầu tiên và quan trọng nhất mang lại sự hoàn thiện về chất lượng cũng như thẩm mỹ cho sàn. Để tạo nên sự hoàn hảo ngay từ bước đầu tiên, những điều cần lưu ý dưới đây sẽ là những kiến thức vô giá giúp bạn hiểu và có thể đưa ra phương án tối ưu nhất cho công đoạn này.

Sơn sàn nhà xưởng hoàn thiện epoxy

  1. Tạo độ nhám trước khi sơn sàn epoxy

Tạo độ nhám là một trong những bước quan trọng và mất khá nhiều thời gian để loại bỏ vết bẩn và tạo nên được độ nhám cho mặt phẳng sàn. Thông thường sẽ sử dụng máy mài công nghiệp 3 pha sử dụng đĩa mài kim cương mài toàn bộ bề mặt sàn cần thực hiện sơn epoxy. Quá trình này giúp loại bỏ bề bề mặt nhẵn, những bề mặt bê tông yếu, non giúp tạo ra chân bám cho lớp sơn bám chặt vào sàn bê tông.

Không dừng lại ở việc loại bỏ bề mặt nhẵn hay loại bỏ vết bẩn, mài sàn còn giúp tạo nên độ phẳng và khiến bê tông làm lộ ra các mao mạch giúp quá trình sơn lót epoxy có thể thẩm thấu sâu xuống tạo lớp liên kết bền vững. Để làm được điều này, đòi hỏi phải thực hiện bằng những máy mài công nghiệp 3 pha có công suất lớn chứ không đơn thuần ở việc làm xước bề mặt sàn.

Mài sàn tạo độ bám với máy mài công nghiệp 3 pha

 

  1. Tạo độ phẳng cho bề mặt sàn.

Với những sàn bê tông có nhiều vị trí yếu, bê tông non có diện tích lớn, máy mài công nghiệp chỉ tạo được độ phẳng, độ nhám nhưng không thể xử lý triệt để được về chiều sâu. Do đó với những vị trí này cần được loại bỏ bằng cách sủi, đục,…và sau đó xử lý bằng những sản phẩm hóa chất chuyên dụng như: keo epoxy, vữa epoxy,…

Với những bề mặt sàn epoxy có nhiều khuyết tật nhỏ, các lỗ li ti trên bề mặt sàn, công đoạn này sẽ được thực hiện bằng bàn bả kéo với vữa epoxy 2 thành phần hoặc các hóa chất phù hợp tùy theo tình hình thực tế của sàn. Bàn bả kéo khi kết hợp với vữa, keo epoxy sẽ giúp che lấp toàn bộ lỗ li ti, những khuyết tật nhỏ trên mặt sàn đồng thời sẽ ép chặt lớp hóa chất này bám sâu xuống sàn bê tông tạo nên sự liên kết tốt nhất với bề mặt phẳng và tạo nên sự thuận lợi trong các công đoạn về sau.

Quá trình sơn bả tạo độ phẳng cho xưởng in tại Bình Tân

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm xử lý bề mặt cho sàn bê tông của sơn Đinh Ngân với hy vọng mang lại sự hoàn thiện nhất đến các nhà xưởng, công trình sơn sàn công nghiệp. Đây cũng là điều mà Sơn Đinh Ngân luôn nỗ lực thực hiện trong suốt nhiều năm qua với sự tận tâm và nhiệt huyết từ đội ngũ nhân viên. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện sẽ có thể xảy ra nhiều vấn đề khác do yếu tố chủ quan cũng như khách quan, nếu bạn vẫn còn băng khoăng hoặc cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc với sự phục vụ tận tình nhất bởi những người có chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Tham khảo: dịch vụ thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *