Thi Công Sơn Epoxy Đinh Ngân

Sơn Epoxy Là Gì ? Vì Sao Cần Thi Công Sơn Epoxy ?

Home  /  Sơn Epoxy  /  Sơn Epoxy Là Gì ? Vì Sao Cần Thi Công Sơn Epoxy ?

1. SƠN EPOXY LÀ GÌ?

Sơn Epoxy là dòng sơn cao cấp 2 thành phần được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp và nhà xưởng. Sơn epoxy gồm phần sơn và phần đóng rắn được sản xuất và đóng gói theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất.

Phần sơn là thành phần chính của sơn epoxy, nó có tác dụng che lấp khuyết tật, nó chứa các hạt màu tạo tính thẩm mỹ, độ bóng sáng cho nền sàn sau thi công. Phần đóng rắn còn công dụng chính là làm đóng rắn khi trộn hai thành phần của sơn epoxy lại với nhau, phần đóng rắn giúp sơn epoxy có khả năng chống chịu các lực tác động từ bên ngoài (đây được xem là yêu cầu bắt buộc đối với mọi nền nhà xưởng).

2. Các thành phần cơ bản của sơn epoxy

Thành phần cơ bản của sơn epoxy gồm có Chất kết dính ( chất tạo màng ), bột màu, phụ gia, chất độn và dung môi.

Chất kết dính (chất tạo màng): là chất tạo nên sự kết dính cho các loại bột và màu trong sơn, tạo màng bám dính trên bề mặt. Tùy vào mục đích sử dụng và loại sơn để người ta xác định chất kết dính.

Chất độn: còn được gọi với cái tên là bột độn được pha vào nhằm mục đích gia tăng các tính chất của sơn như: tăng độ cứng, bóng của màng sơn ( tính chất của màng), kiểm soát độ láng, thời gian khô của sơn, và nhiều tính chất khác….

Một số loại chất độn sơn (bột độn ) thường được dùng như: Kaoline, Oxide titane, Carbonate calcium…

Bột màu (Pigment): Nguyên liệu màu sử dụng trong sơn thông thường sẽ ở dạng bột mịn. Bộ màu có nhiệm vụ tạo nên màu sắc và đảm bảo độ che phủ cho sơn, nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bóng và độ bền của màng sơn.

Bộ màu bao gồm hai loại là màu tự nhiên và màu tổng hợp

Dung môi: Là chất hòa tan nhựa và pha loãng sơn, đặc tính của nhựa trong sơn sẽ quyết định loại dung môi được sử dụng.

3. Vì sao lựa chọn sơn epoxy

Có màng sơn dẻo, độ cứng tốt và khả năng bám dính cao, sơn epoxy sở hữu khả năng chống mài mòn tốt và chịu được sự tấn công từ các tác nhân như tác động của con người và môi trường trong thời gian dài.

Tất cả các nhà xưởng hiện nay khi quyết định sơn sàn đều mong muốn hạn chế bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh, đảm bảo độ an toàn trong quá trình làm việc.  Ngoài ra, sơn epoxy chất lượng còn phải hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, chống nấm mốc hàng hóa… đáp ứng các nhu cầu về tiêu chuẩn GMP, HACCP, ISO.

4. Những lĩnh vực cần thi công sơn epoxy

Sự phát triển của sơn epoxy thể hiện rõ nhất qua sự đa dạng trong từng lĩnh vực, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng ngày nay.

Nhà xưởng sau khi thi công sơn sàn epoxy

Phòng dược, phòng sạch: thi công sơn epoxy tự san phẳng với khả năng chống bám bụi cao, chống trơn trượt, chống hóa chất đảm bảo các quy định về an toàn lao động, vệ sinh…

Tầng hầm, bãi giữ xe: thi công sơn chống trượt có khả năng chống trượt, chống mài mòn, gia cố cho bề mặt bê tông, độ bền cao.

Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử: thi công sơn epoxy chống tĩnh điện giúp loại bỏ việc tích điện trên bề mặt sàn xưởng.

Kho lạnh, xưởng chế biến thực phẩm: thi công sơn epoxy PU có khả năng chống hóa chất, chịu được tải trọng, thích nghi nhiệt độ trong kho. Đặc biệt, phải đảm bảo được tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các kho lạnh bảo quản thực phẩm.

Trước nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước, nhu cầu thi công sơn epoxy ngày một tăng lên. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu về sơn epoxy hoặc thi công công trình epoxy có liên hệ trực tiếp với Công ty Đinh Ngân chúng tôi, đội ngũ tư vấn, hỗ trợ luôn sẵn sàng để giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH ĐINH NGÂN 

Địa chỉ: 638 đường Nguyễn Oanh, phường 6, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Tư vấn thi công:  0933.3333.55

Phòng kinh doanh: (08)22.34.34.34 – (08)62.899.879

Email:  Dinhnganpaint@gmail.com


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *