Thi Công Sơn Epoxy Đinh Ngân

Phương Pháp Thi Công Sơn Sàn Epoxy Hệ Lăn

Home  /  Tư Vấn  /  Phương Pháp Thi Công Sơn Sàn Epoxy Hệ Lăn

Sơn sàn epoxy là giải pháp mang đến  sự đa dạng về tính năng và có thể đáp ứng hầu hết cho các loại sàn công nghiệp hiện nay. Riêng đối với phương pháp sơn hệ lăn, ngoài việc lựa chọn sản phẩm thì kĩ thuật là một điều không thể thiếu tạo nên bề mặt sàn epoxy hoàn thiện. Chính vì vậy, sơn Đinh Ngân sẽ đưa ra quy trình thi công sơn sàn epoxy hệ lăn để bạn có thể tham khảo và có thể tham khảo, thực hiện hoặc giám sát một cách chặt chẽ và đảm bảo nhất.

Sơn sàn nhà xưởng epoxy đang mang lại những dấu hiệu tích cực về sàn công nghiệp cho nhà xưởng. Điều này được thể hiện qua việc có mặt của giải pháp này tại nhiều khu công nghiệp tại khu vực phía nam nói chung và đặc biệt tại TpHCM nói riêng. Không chỉ công năng, thẩm mỹ mà còn đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn về sàn nền nhà xưởng công nghiệp nói chung như:  ISO9001 , GMP – WHO, HACCP, GREEN LABEL,..
son-san-cong-nghiep-epoxy

 

Lưu ý trong quá trình thực hiện sơn sàn epoxy

1. Về sản phẩm

Loại sơn:  Cần xác định rõ dòng sơn  nền epoxy thực hiện. Hiện tại có 3 dòng sơn thông dụng trong hệ lăn rulo này là sơn epoxy gốc dầu(dung môi pha loãng sơn là xăng thơm, xăng  nhật),  gốc nước (dung môi pha sơn là nước lã, nước suối), gốc không dung môi (không sử dụng dung môi pha sơn).

 • Màu sắc: Mỗi màu của sản phẩm được kí hiệu bởi mã số riêng tùy theo từng thương hiệu sơn. Thông thường với màu sắc thực tế chỉ đạt khoảng 80% và sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều tùy thuộc vào quá trình trộn, pha và thực hiện sơn.

Tham khảo:  các sản phẩm sơn sàn epoxy Đinh Ngân Paint

2. Phương tiện phục vụ thi công.

 • Thiết bị bảo hộ: quá trình thi công sơn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người như: bụi bẩn, mùi sơn, hóa chất,…do đó phải trang bị mặt nạ, khẩu trang lọc bụi, giày bảo hộ,…
 • Máy mài sàn: tùy theo mức độ của bề mặt sàn sẽ sử dụng máy phù hợp. Với những xưởng cốt nền và bề mặt quá xấu đòi hỏi phải thực hiện bởi máy mài 3 pha công suất lớn. Với những loại sàn bê tông non sử dụng máy công suất nhỏ hơn,…
 • Máy hút bụi: đây là thiết không thể thiếu trong các công đoạn thực hiện. Với hút bụi yêu cầu sử dụng công suất lớn để hút sạch bụi bẩn bám trên bề mặt sàn. Thiết bị này ngoài hút bằng tay còn đi kèm với máy mài công nghiệp để tránh sự phân tán của bụi sang xung quanh.
 • Máy trộn sơn: Bắt buộc trong quá trình thực hiện phải có thiết bị này và sử dụng với vận tốc trung bình khoảng 600 rpm cùng thanh trộn sơn chuyên dụng.
 • Và còn các thiết bị khác như: bàn cao, rulo , chổi quét, đèn khò,….Tùy thuộc theo công việc của bề mặt sàn.

3. Quá trình thực hiện

 • Cách ly khu vực cần thực hiện, hạn chế tối đa việc đi lại, di chuyển và phát sinh bụi bẩn vào khu vực này.
 • Pha trộn sơn: cần thực hiện theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất đưa ra. Tùy theo mỗi hãng sơn sẽ có những tỉ lệ phù hợp. Đặc biệt sử dụng chất pha loãng đúng với quy định của nhà sản xuất để tránh bị ảnh hưởng đến chất lượng, độ bám và màu sắc của sơn.
 • Thợ thực hiện: đảm bảo đội ngũ kĩ thuật có tay nghề, kinh nghiệm. Vì thời gian thực hiện của sơn khá ngắn và rủi ro về sơn này cao hơn so với các dòng sơn công nghiệp khác. Do đó, tay nghề là điều rất quan trọng.
 • Thiết bị bảo hộ: đảm bảo đầy đủ về mặt nạ dưỡng khí, giày bảo hộ,…

Quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn

Công đoạn 1: Xử lý bề mặt sàn.

 • Mài sàn : Sử dụng máy mài công nghiệp gắn đĩa mài đá thực hiện lấy lại cốt nền, loại sạch bụi bẩn. Thực hiện việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và có sức khỏe tốt bởi việc này thực hiện với tần suất liên tục.
 • Với những vùng có độ ẩm cao, sử dụng đèn khò nhiệt hoặc các hóa chất chuyên dụng để ngăn tình trạng này.
 • Làm sạch bề mặt: Sử dụng máy hút bụi làm sạch toàn bộ bề mặt sàn, đảm bảo hạn chế tối đa lượng bụi xuất hiện trong khu vực cần sơn.

Công đoạn 2:  Thi công sơn epoxy lớp lót.

Sau khi các yếu tố của bước đầu tiên đã được đảm bảo, tiến hành thực hiện sơn lót epoxy.  Sử dụng rulo lăn đều toàn bộ khu vực cần sơn. Sử dụng chổi quét sơn phủ những góc cạnh, chân tường. Đây là bước giúp tăng cứng bề mặt sàn bê tông và là lớp liên kết bền vững giữa sơn và bề mặt sàn.

Công đoạn 3:  trám trét bề mặt.

 • Đối với những bề mặt sàn bê tông có khe nứt, lỗ li ti, bề mặt không bằng phẳng, sử dụng vữa epoxy hoặc chất putty chuyên dụng bả kéo, trám trét bề mặt. Nói chung bước này sẽ thực hiện tùy theo bề mặt thực tế của sàn nhà xưởng. Sau đó tiến hành xả nhám sơ qua tạo độ bám cho lớp sơn kế tiếp.

Công đoạn 4: Thi công sơn sàn epoxy lớp phủ đầu tiên.

Sử dụng rulo lăn đều tay khu vực cần sơn. Công đoạn này có thể sử dụng rulo lăn hoặc súng phun sơn tùy thuộc vào bề mặt, điều kiện của sàn bê tông. Công đoạn này được đánh giá như lớp sơn tạo màu cho bề mặt sàn.

Công đoạn 5: Thi công sơn sàn epoxy lớp phủ hoàn thiện.

Sau khi lớp sơn phủ sàn epoxy đầu tiên đã khô, thực hiện xả nhám sơ qua cùng với đó là đánh dấu, xác định những khu vực còn sót. Sau đó vệ sinh, hút bụi lại thật sạch và tiến hành sơn phủ lớp hoàn thiện. Đảm bảo bước này thực hiện sơn đều tay, liền mạch, tránh giáp mí. Sau khi thực hiện thi công sơn epoxy xong, tiến hành cách ly khu vực đã thực hiện và có thể di chuyển nhẹ, nghiệm thu sau 24h.

Tham khảo video thi công sơn epoxy chống bụi nhà xưởng:

 

Hy vọng với những chia sẻ trên về phương pháp thi công sơn sàn epoxy giúp bạn có thể hiểu và có những phương pháp thực hiện phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ hoặc cần đơn vị thực hiện có thể liên hệ với công ty Sơn Đinh Ngân qua hotline: 0933.3333.55 để được hỗ trợ tận tình nhất.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *