Sơn Epoxy Đinh Ngân

Nên Chọn Nền Gạch Men Hay Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà xưởng Công Nghiệp ?

Home  /  Tư Vấn  /  Nên Chọn Nền Gạch Men Hay Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà xưởng Công Nghiệp ?

Đối với các nhà xưởng công nghiệp nói chung, các yếu tố về nền sàn đang được các chủ đầu tư bắt đầu quan tâm và chú ý hơn nhằm đảm bảo mang lại sự ổn định và có sự đột phá hợn về thẩm mỹ, tính chuyên nghiệp hóa. Sơn sàn epoxy là một trong những giải pháp đem lại sự khác biệt đó cả về tính năng lẫn thẩm mỹ. Tuy nhiên, với các giải pháp sàn công nghiệp truyền thống như gạch men thì đây là điều không ít đơn vị đang cân nhắc và lựa chọn sao cho phù hợp. Chính vì vậy sơn Đinh Ngân sẽ đưa ra những vấn đề khách quan nhất để bạn tham khảo và có sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Nên lựa chọn gạch men hay sơn sàn epoxy ?

Gạch men là giải pháp nền nhà xưởng đã từ rất lâu tại nước ta. Với giá thành khá rẻ, dễ dàng thực hiện, không quá chú trọng về độ phẳng,…Điều này giúp các đơn vị tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ trong vấn đề đầu tư. Tuy nhiên, xét về độ bền, quá trình bảo dưỡng, các tiêu chuẩn về nhà xưởng trong nước và quốc tế thì giải pháp này đang vướng mắc phải khá nhiều vấn đề. Điều này được thể hiện qua những vấn đề sau:

  • Gạch men tuy cứng nhưng lại rất giòn. Đặc biệt với các nhà xưởng công nghiệp tác động ngoại lực của máy móc, phương tiện và con người với tần suất lớn. Nhất là với những xe tải, xe nâng có tải trọng lên đến hàng chục tấn thì đây là vấn đề đáng lo ngại.
  • Về quá trình xây dựng cũng như bảo dưỡng mất khá nhiều thời gian. Đây là điều ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Đó là chưa kể đến việc chi phí bảo dưỡng tốn kém hơn rất nhiều so với các giải pháp khác.
  • Về độ ẩm, đây là điều rất quan trọng đối với các nhà xưởng công nghiệp. Điều này tạo nên sự giãn nở của gạch men, hiện tượng “đổ mồ hôi” và trơn trượt gây mất an toàn lao động.

Hiện tượng “đổ mồ hôi” của nền gạch men trong nhà xưởng

Về việc ứng dụng sơn sàn xưởng  epoxy, đây là giải pháp sơn công nghiệp cho nhà xưởng theo công nghệ mới và được áp dụng nhiều tại các nhà  máy, nhà xưởng nước ta trong vài năm trở lại đây. Phương pháp này cũng có ưu và nhược điểm riêng so với gạch men. Về nhược điểm, sơn nền epoxy sẽ gặp những vấn đề sau:

  • Về quá trình thực hiện, phương pháp sơn nền nhà xưởng epoxy sẽ phức tạp hơn và đòi hỏi cao về kĩ thuật và kinh nghiệm.
  • Về chi phí, thi công sơn epoxy sẽ cao hơn so với sàn gạch men tùy theo từng chủng loại.
  • Về khả năng chịu mài mòn, sơn epoxy chỉ chịu được hơn mức độ nào đó so với gạch men . Ví dụ với những vật nặng kéo lê hay bánh xe có hạt sạn, hạt cát với tần suất lớn sẽ làm xước bề mặt.

Tuy nhiên, xét về ưu điểm sơn sàn công nghiệp epoxy đem lại nhiều lợi ích hơn về sàn, nền so với gạch men. Đây là sản phẩm đã được ứng dụng từ lâu tại các nước công nghiệp phát triển Châu Âu, Châu Á và được ứng dụng hầu hết ở các doanh nghiệp sản xuất có vốn đầu tư nước ngoài tại nước ta như: Sam Sung, Mircosoft,…Lợi ích mà giải pháp này đem lại được thể hiện ở những yếu tố sau:

  • Chống ẩm, chống thấm nước: Với khả năng tạo màng sơn liền mạch kết hợp với những phương pháp chống ẩm giúp ngăn sự thoát hơi ẩm từ lòng đất lên bề mặt và các hóa chất hay nước xuống lòng đất.
  • Tính thẩm mỹ: Sơn epoxy với khả năng tạo màng sơn liền mạch, cùng độ sáng bóng cao, màu sắc hài hòa đem lại sự chuyên nghiệp hơn trong sản xuất. Tạo điểm nhấn với khách hàng và giải tỏa tâm lý của người lao động.
  • Đa dạng về chủng loại: Với các dòng sơn epoxy gốc dầu, gốc nước có thể sử dụng cho những nhà xưởng chống bụi thông thường. Hay với những nhà xưởng phòng sạch có thể sử dụng sơn epoxy tự san phẳng. Ngoài ra, với những kho lạnh hay những xưởng thực phẩm, nước giải khát thường xuyên chịu hóa chất, nhiệt độ khắc nghiệt có thể áp dụng sơn poly urethane để có thể chịu được nhiệt độ từ -45 – 140c
  • Đảm bảo các tiêu chuẩn: Sơn epoxy là một trong những giải pháp có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn trong nước cũng như quốc tế như: GMP – WHO, HACCP , GREEN LABEL, ISO 9001,…

Tham khảo: Các dịch vụ thi công sơn sàn epoxy nhà xưởng công nghiệp của sơn Đinh Ngân.

Sơn sàn epoxy tự phẳng tại Đồng Nai

Nói chung, xét về lâu dài và tính hiệu quả, tối ưu về mọi mặt thì giải pháp sơn sàn công nghiệp epoxy mang lại nhiều hơn. Đồng thời đây đang là xu hướng thực tế của các nhà xưởng tại các khu công nghiệp hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể có những lựa chọn tốt hơn cho nhà xưởng của mình. Nếu bạn đang quan tâm về giải pháp sơn sàn epoxy có thể tham khảo các dịch vụ của Sơn Đinh Ngân hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0933.3333.55 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *