Sơn Epoxy Đinh Ngân

Có Nên Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Xưởng Có Mac Bê Tông Thấp ?

Home  /  Tư Vấn  /  Có Nên Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Xưởng Có Mac Bê Tông Thấp ?

Sơn nền epoxy đem đến một giải pháp toàn diện về nền sàn công nghiệp đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, để đạt được điều đó thì sàn bê tông phải đạt cốt nền chuẩn và độ mác tối thiểu phải đạt là 250. Tuy nhiên có rất nhiều lý do mà khiến nhiều phân xưởng không thể đáp ứng được điều này, nhất là với những nhà xưởng đã có thời gian hoạt động từ lâu. Đây cũng là sự boăn khoăn của không ít chủ đầu tư khi lựa chọn giải pháp epoxy cho xưởng của doanh nghiệp mình. Chính vì vậy sơn Đinh Ngân sẽ phân tích những yếu tố khách quan nhất để bạn có những giải pháp là lựa chọn phù hợp.

Sơn epoxy là giải pháp chống phát sinh bụi trong quá trình mài mòn, tạo bề mặt liền mạch, dễ dàng vệ sinh và tăng tính thẩm mỹ. Giải pháp này đem lại hiệu quả về lâu dài tốt hơn so với nhiều giải pháp khác.

 

1. Bề mặt sàn bê tông độ mác thấp.

Bề mặt sẽ không được mịn và phẳng so với các sàn công nghiệp đạt chuẩn. Nếu quá trình mài sàn chuẩn bị sơn epoxy không chịu được tính mài mòn cao sẽ vô tình phá vỡ bề mặt thay vì khắc phục. Chính vì vậy để đem lại một bề mặt sàn ổn định ngoài việc gia cố thêm bằng lớp vữa chuyên dụng kết hợp với công đoạn trám trét, bã tràn nhằm tạo độ phẳng và một số công đoạn chuyên môn khác.

Tham khảo: Quy trình thi công sơn sàn epoxy 

2. Độ hao hụt về nguyên liệu sơn.

Với những sàn bê tông mác thấp thường sẽ có bề mặt khá rỗ, tạo ra những lỗ hổng lớn trong cấu trúc. Với nguyên lý của sơn epoxy là lấp đầy những kẽ hở, thẩm thấu và giúp tăng cứng cho bề mặt sàn, do đó lượng sơn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều trên những bề mặt này và thường hao hụt hơn rất nhiều so với sàn công nghiệp thông thường. Nếu không kết hợp với những giải pháp chống ẩm, gia cố đặc biệt thì hiện tượng nổi bọt khí, phồng rộp của sơn có khả năng xảy ra rất cao.

3. Tuổi thọ của sau khi sơn sàn epoxy.

Với sàn bê tông thông thường, độ mác thấp sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi quá trình mài mòn trong sản xuất, tác động của con người và phương tiện gây ra quá trình bụi bẩn năng nề, ảnh hưởng đến kết cấu sàn. Do đó, nếu áp dụng giải pháp sơn sàn epoxy sẽ hạn chế được tốt hơn quá trình phát sinh bụi bẩn và tăng độ bề cho sàn, tuy nhiên thời gian sẽ không được đảm bảo tối đa như các sàn công nghiệp đạt chuẩn khác.

Nói chung, so với nhiều giải pháp về sàn nhà xưởng khác thì sơn sàn công nghiệp epoxy có lẽ sẽ đem lại hiệu quả và bảo vệ tốt hơn cho những sàn bê tông mác thấp. Với khả năng chống mài mòn phát sinh bụi, chống ẩm và dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, để làm được này đòi hỏi đơn vị thực hiện phải có tay nghề kĩ thuật cao, có kinh nghiệm và sẳn sàng xử lý được mọi tình huống phát sinh. Sơn Đinh Ngân là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn sàn công nghiệp có thể đảm bảo được sự hoàn hảo cho sàn nhà xưởng của bạn. Nếu bạn đang quan tâm hoặc cần tư vấn, hỗ trợ các giải pháp về sàn nhà xưởng công nghiệp, Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và mang đến một bề mặt sàn chất lượng và bền bỉ nhất.

Tham khảo: Dịch vụ thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng 


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *