Thi Công Sơn Epoxy Đinh Ngân

4 Bước Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Sàn Phòng Sạch

Home  /  Tư Vấn  /  4 Bước Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Sàn Phòng Sạch

Sơn Epoxy tự phẳng đang được nhiều doanh nghiệp chú trọng  cho nền, sàn phòng sạch công nghiệp tại các xưởng sản xuất hiện nay. Ngoài việc mang lại các tính năng phục vụ cho việc sản xuất thì dòng sơn này còn đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực phòng sạch như: GMP – WHO, HACCP,…Vậy quá trình sơn tự phẳng sàn phòng sạch được thực hiện ra sao ? Hãy cùng tìm hiểu qua 4 bước cơ bản dưới đây.

Quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng.

Không giống như các khu vực khác, phòng sạch giống như một mô hình khép kín ngăn cách với các môi trường bên ngoài và hạn chế tối thiểu lượng bụi, bẩn đặc biệt với sàn, tường. Đây là yêu cầu đặt ra rất khắt khe và đòi hỏi bề mặt sàn, nền có độ phẳng tuyệt đối nhất cùng độ sáng và giảm tối thiểu các gờ, cạnh. Do đó sơn epoxy được hình thành dựa trên những vấn đề đó và đuợc thực hiện theo 4 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Mài sàn, xử lý độ ẩm, vệ sinh bề mặt.

  • Quá trình mài sàn nhằm giúp tạo chân rết, độ bám cho lớp sơn. Công đoạn này được thực hiện bằng máy mài công nghiệp gắn kèm với máy hút bụi & che chắn nhằm hạn chế lượng bụi trong quá trình thực hiện. Ngoài ra việc đảm bảo bề mặt thật sạch và đảm bảo độ ẩm < 10% là điều không thể thiếu nhằm đáp ứng công đoạn này.

Giải đoạn 2: Thi công sơn epoxy lớp lót.

  • Đây là lớp sơn trong suốt với hàm lượng VOC thấp giúp tăng cứng sàn bê tông, thẩm thấu và tạo lớp liên kết giữa lớp sơn phủ và bề mặt sàn. Quá trình này sẽ mất từ 4 -8h tùy theo loại hiện trạng thực tế & điều kiện môi trường.

Giai đoạn 3: Trám trét, tạo mặt phẳng sàn bê tông.

  • Tại các bề mặt có độ lồi lõm cao, bắt buộc phải xử lý để mang lại bề mặt đúng như tiêu chuẩn. Ngoài ra, với những bề mặt có những khe nứt phải trám trét và xử lý triệt để nhằm tránh ảnh hưởng đến kết cấu sơn.

Giai đoạn 4:  Thi công sơn đổ epoxy tự san phẳng.

  • Đổ sơn kết hợp với việc cào sơn lên bề mặt nền, sàn bằng phương pháp thi công & các dụng cụ chuyên dụng. Quá trình này đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khéo léo và tỉ mỉ. Chỉ với sơ suất hoặc lỗi nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ bề mặt về tính năng lẫn thẩm mỹ.

Sơn epoxy tự san phẳng phòng sạch mỹ phẩm

Đó là 4 bước chung được thực hiện bằng phương pháp thi công sơn epoxy tự san phẳng. Để có thể mang lại bề mặt sàn, nền hoàn hảo nhất, không gì hơn ngoài tay nghề và kĩ thuật chính xác khi thực hiện. Ngoài ra, với độ dày trung bình của sơn từ 1 – 3mm, do đó giá thành sơn epoxy tự san phẳng cũng cao hơn nhưng tạo nên sự khác biệt lớn hơn so với các giải pháp khác. Chính vì vậy đừng vì ham rẻ để nhận lấy những rủi ro đáng tiếc, bạn hãy tìm hiểu qua một số đơn vị thi công sơn epoxy uy tín hoặc có thể tham khảo các dịch vụ của sơn Đinh Ngân để mang lại bề mặt sàn với chất lượng và tính năng như ý muốn.

Tham khảo: dịch vụ thi công sơn sàn phòng sạch công nghiệp 


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *